08/07/2019 00:00 116 lượt xem

Sáng ngày 08/7/2019 Hội đồng nhân dân xã Bằng Hành tổ chức kỳ họp thứ chín, khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự cuộc họp có 25/26 ông bà đại biểu Hội đồng nhân dân, Dự theo dõi Kỳ họp có đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo cơ quan phụ trách xã theo phân công của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Bằng Hành, các đồng chí cán bộ, công chức xã, các đồng chí trưởng, phó các đoàn thể, các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị trường học đóng chân trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe thường trực HĐND, thường trực UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo kết quả thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm; báo cáo quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2018; báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội và báo cáo của Ban pháp chế về kết quả thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thứ chín đồng thời nghe thông qua các tờ trình: Tờ trình ban hành chương trình giám sát; tờ trình phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2018.

Theo báo cáo của thường trực HĐND và UBND 6 tháng đầu năm HĐND và UBND xã đã chỉ đạo thực hiện và hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra cụ thể: HĐND đã tổ chức 02 cuộc giám sát (01 cuộc giám sát về công tác quốc phòng an ninh, 01 cuộc giám sát về biện pháp ngăn chặn và xử lý dịch tả lợn châu phi), tiếp 05 lượt công dân; UBND xã cũng đã chỉ đạo thu ngân sách được 2.456.231.050đ/4.967.000.000 đ đạt 49,44% so với kế hoạch giao. Chỉ đạo cho nhân dân thực hiện gieo, cấy được 165ha lúa vụ Đông xuân đạt 100% kế hoạch; thực hiện trồng được 52,2ha ngô, năng xuất 41 tạ/ha, sản lượng đạt 214,0 tấn ; trồng được 115 ha lạc, năng xuất đạt 34 tạ/ha, sản lượng đạt 391,0 tấn; Triển khai trồng mới 79ha diện tích rừng. Tổ chức tiêm phòng cho gia súc, gia cầm được 815 liều vắc xin các loại.

Sau khi nghe các báo cáo và các tờ trình các đại biểu đã đã tiến hành thảo luận, chất vấn các nội dung kỳ họp: các nội dung tập chung chủ yếu vào việc phát triển kinh tế xã hội của xã, thực trạng hệ thống đường điện trên địa bàn xã, đề nghị xã tiếp tục quan tâm đến việc xây dựng các tuyến đường bê tông nông thôn phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, việc chấp hành các quy định của pháp luật UBND xã cần xử lý các đối tượng vi phạm nghiêm khắc để răn đe và tạo ý thức chấp hành quy định pháp luật của người dân đặc biệt trong việc chấp hành các quy định về việc tham gia giao thông...

Kỳ họp dã giành nhiều thời gian thảo luận làm rõ các kết quả đã đạt  và chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và được đã thông qua và lấy biểu quyết Nghị quyết ban hành chương trình giám sát năm 2020 và nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2018 đạt 100%. Kỳ họp đã diễn ra và thành công tốt đẹp./.

T/h:  Nguyễn Thị Thoa