lễ phát động vệ sinh tiêu độc khử trùng viêm da nổi cục ở trâu bò

10/09/2021 01:47 285 lượt xem

lễ phát động vệ sinh tiêu độc khử trùng viêm da nổi cục ở trâu bò
anh buổi lễ phát động, en_US=anh buổi lễ phát động

Thực hiện Kế hoạch số 4487/KH-UBND ngày 06 tháng 9 năm 2021 của UBND huyện Bắc Quang. V/v triển kai một số nội dung sau buổi lễ Phát động tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường chăn nuôi.

Để đản bảo công tác phòng, chống dịch trong chăn nuôi gia súc và gia cầm. Đặc biệt là bệnh viêm da nội cục và dịch tả lợn Châu Phi. UBND xã Bằng Hành phát động phong trào thực hiện tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng vệ sinh môi trường chăn nuôi.

Dự buổi lễ có các thành phần. tổ công tác theo Quyết định 290/QĐ-UBND huyện; Thường trực Đảng ủy. Thường trực HĐND - UBND xã. Ủy ban MTTQ, Hội Phụ Liên hiệp nữ, Hội Nông dân, Hội CCB xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Công chức phụ trách Nông nghiệp, cán bộ thú y xã. Bí thư Chi bộ thôn; Trưởng thôn, khuyến nông thú y viên các thôn. Đại diện các hộ gia đình chăn nuôi thôn Luông 20 hộ. Đại diện các hộ chăn nuôi mỗi thôn 05 hộ

sau buổi lễ các đồng chí được phân công trực tiếp xuống các hộ gia đình phun thuốc và Hướng dẫn pha hóa chất phun tiêu độc, khử trùng, rắc vôi bột và phối hợp với Ban quản lý thôn Luông khảo sát, lựa chọn hộ để thực hiện ngay sau lễ phát động; phân tổ phun tiêu độc khử trùng và rắc vôi bột. Tuyên truyền rộng rãi để nâng cao nhận thức của nhân dân. Đặc biệt là các hộ chăn nuôi về tầm quan trọng của việc  thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, vệ sinh môi trường chăn nuôi.

- Triển khai các hộ gia đình thực hiện các đợt vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi với tần suất 02 lần/tuần. Các thôn tổ chức phun tiêu độc khử trùng đợt 01 xong trước 12/9/2021.

t/h Nguyễn Văn Trình