Bộ phận hành chính một cửa xã Bằng Hành phục vụ tốt nhân dân đến giao dịch

29/05/2019 00:00 177 lượt xem

Trong 5 tháng đầu năm 2019, Bộ phận hành chính một cửa xã Bằng Hành đã phục vụ và giải quyết tốt các công việc cho người dân ở địa phương, đem đến sự hài lòng cho các cá nhân và tổ chức khi đến giao dịch công việc tại cơ sở.

Bộ phận Hành chính một cửa xã Bằng Hành có 6 người phụ trách 6 lĩnh vực cơ bản, trong 3 tháng đầu năm công tác cải cách Hành chính, Thanh tra, Tư pháp, Tài nguyên – Môi trường, Lao động – Thương binh - Xã hội. Nông, lâm nghiệp ... , trong quá trình thực hiện công việc và giải quyết thủ tục hành chính theo mô hình một cửa. Uỷ ban nhân dân xã Bằng Hành đã tập trung chỉ đạo Bộ phận hành chính một cửa đã đi vào hoạt động có nề nếp, thường xuyên thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ được giao, phục vụ và giải quyết nhanh gọn cho người dân ở địa phương. Mô hình này; đã thực sự giúp cho UBND xã Bằng Hành, công khai các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính ở cơ sở, thuận lợi trong việc thống kê, báo cáo việc giải quyết các thủ tục hành chính. Tạo cho các tổ chức, cá nhân đến giao dịch xử lý hồ sơ của mình, tạo sự hài lòng cho các tổ chức, cá nhân đến giao dịch tại hành chính một cửa trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, Bộ phận Hành chính Một cửa xã Bằng Hành đã rà soát 137 thủ tục hành chính. Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính; lĩnh vực Lao động Thương binh – Xã hội ; 19 hồ sơ, Tư Pháp – Hộ tịch hộ khẩu 78 hồ sơ, Tài nguyên và Môi trường 19 hồ sơ, nông, lâm nghiệp 5  hồ sơ;  lĩnh vực Văn hóa: 03 hồ sơ; ;  lĩnh vực tôn giáo: 10 hồ sơ;;  lĩnh vực thi đua khen thưởng: 03 hồ sơ; Để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu nhân dân địa phương, Uỷ ban nhân dân xã Bằng Hành không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; kiện toàn bộ phận “một cửa” để chỉ đạo Bộ phận hành chính một cửa của xã hoạt động theo quy chế, đúng quy định của Nhà nước.  Uỷ ban nhân dân xã Bằng Hành đã xây dựng quy chế để thống nhất trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính giữa bộ phận “một cửa” với cán bộ, công chức liên quan để giải quyết thủ tục và trả hồ sơ đúng thời hạn cho tổ chức, công dân trên địa bàn đạt được những kết quả tốt hơn…/.

T/h:  Nguyễn Thị Thoa