ỦY ban MTTQ Việt Nam xã Bằng Hành Đại hội đại biểu khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024;

11/03/2019 00:00 103 lượt xem

Ngày 4.3.2019, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Bằng Hành, tổ chức Đại hội đại biểu mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bằng Hành, khóa XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Văn Minh, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Lục Minh Thắng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang, cấp ủy – chính quyền địa phương và hơn 50 đại biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ qua; dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đảng bộ xã Bằng Hành và hướng dẫn của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Quang, mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bằng Hành, đã phối hợp với các đoàn thể nhân dân, tích cực tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Năm 2018, tổng giá trị sản xuất ước đạt 142 tỷ đồng, giá trị sản phẩm bình quân lương thực đầu người đạt trên 28,9 triệu đồng/ người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9,2%, tỷ lệ hộ sử dụng điện lướt Quốc gia và dùng nước hợp vệ sinh đạt 95%, công tác y tế duy trì xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng còn 13% và trẻ em  huy động trong độ tuổi đến trường đạt cao, 100%, số thôn có trụ sở kiêm nhà văn hóa. Qua 5 năm thực hiện các cuộc vận động, đến nay có 100%  thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu văn hóa hàng năm đạt trên 80 %, khuôn viên gia đình xanh, sạch, đẹp. Nhân dân tích cực tham gia vào xây dựng nông thôn mới, xã đã đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới. Phát huy tốt truyền thống Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái, mặt trận Tổ Quốc xã đã phát động nhiều phong trào th đua như; giúp đỡ ngày công lao động làm mới nhà cho các đối tượng đặc biệt khó khăn, Đồng thời vận động các tổ chức xã hội quyên góp ủng hộ hàng 100 triệu đồng giúp đỡ các đối tượng người nghèo, gia đình Liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng. Trong nhiệm kỳ qua Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bằng hành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Bằng Hành, Đồng chí Lục Minh Thắng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang và cấp ủy – chính quyền xã Bằng hành đã đánh giá cao vai trò của Ủy Ban mặt trận Tổ quốc  xã Bằng Hành và các thành viên của Ủy ban mặt trận Tổ quốc, trong nhiệm kỳ vừa qua đã phát huy vai trò của Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương. Đồng thời trong nhiệm kỳ tới. UBMTTQ Việt Nam xã Bằng hành tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, tuyên truyền, vận động, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện và tổ chức tốt chức năng đại diên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp nhân dân, phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng – chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và bán vào 5 nội dung cuộc vận động do Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Cuộc vận động Vì người nghèo và đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đại hội đại biểu Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Bằng hành đã hiệp thương 35 đồng chí ủy viên Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Bằng Hành,  nhiện kỳ 2019 – 2024 và bầu đại biểu đi dự đại hội Ủy ban mặt trận Tổ quốc cấp trên./.

T/h: Nguyễn Thị Thoa